Buồng chuối hình búp sen kỳ dị

buong-chuoi-sach-hinh-hoa-sen

Buồng chuối hình búp sen kỳ dị

Chuối là loài thực vật thân thảo to nhất, người ta biết đến quả chuối như một loại thực phẩm dùng hằng ngày, chuoi sach cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp phát triển cơ bắp và tránh được một số bệnh tật.

Từ xa xưa, cây chuối trổ hoa và kết buồng từ ngọn. Thế nhưng, ngày nay, người ta phát hiện ra nhiều cây chuối lạ có buồng trổ từ thân hoặc buồng chuối có hình hoa sen kỳ dị.

Gần đây nhất là một cây chuối voi tại một xóm nhỏ thuộc tỉnh Hà Tĩnh người ta phát hiện sau khi ra búp trổ buồng được 5 nải với nhiều quả rất to lại đột nhiên trổ thêm gần chục búp hoa khác có hình dạng hoa sen trông rất kỳ lạ.

Một điều lạ nữa là cứ cách một quả chuối đơn lại có 2 quả chuối dính vào nhau. Bên phía dưới 5 nải chuối lớn này có vô số quả chuối kết lại thành một chùm quả. Còn dưới cùng buồng chuối lại xuất hiện thêm tám búp chuối khác rất đặc biệt. Ngoài một búp bị tách riêng theo hình rẻ quạt, bảy búp còn lại kết thành một chùm giống hình bông hoa sen.

Được biết cây gia đình chủ nhân cây chuối làm nghề trồng chuối đã 20 năm nhưng đây là lần đầu tiên chuối ra quả đặc biệt như vậy. Nghe tin nhà ông do có cây chuối trổ buồng lạ, người dân trong xã kéo đến xem khá đông. Nhiều người mê tín cho rằng sự xuất hiện của buồng chuối này sẽ mang đến điềm gỡ.

Tuy nhiên, chuối vẫn là nguồn dinh dưỡng quý giá cho cơ thể con người, việc cung cap chuoi cho cơ thể mỗi ngày là điều cần thiết để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

buong-chuoi-sach-hinh-hoa-sen

Quý khách mua chuối vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin: Hotline: 0986 265 752 – 0168 996 9805.