Choáng váng với loài chuối khổng lồ hiếm có

chuoi-sach-khong-lo-1

Choáng váng với loài chuối khổng lồ hiếm có

Tại Papua New Guinea xuất hiện giống chuối khổng lồ khiến nhiều người choáng váng.

Giống chuối khổng lồ này có tên là Musa Ingents với chiều cao tối đa có thể lên đến 18m, một con số thật là bất ngờ. Giống chuối sạch này thường mọc nhiều ở những vùng cao, đặc biệt là vùng núi. Quả của chúng rất to, nhưng lại mang nhiều hạt và hương vị không ngon nên chúng không được nhiều người yêu thích.

Giá trị lớn nhất của giống chuối này chính là khả năng chịu lạnh và thích nghi với điều kiện thời tiết. Các nhà khoa học đang nghiên cứu Gen của chúng để có thể tạo ra được những loại chuối ngon hơn và có khả năng chịu lạnh tốt hơn. Lá giống chuối khổng lồ rất to và dày nên thường được người dân ở đây sử dụng lợp mái nhà.

 Chúng là giống lớn nhất trong họ chuối và được xem là đặc trưng của rừng nhiệt đới Papua New Guinea. Với chiều cao trung bình 15m, chu vi mỗi thân cây chuối khổng lồ cũng có thể đạt tới 2m.

Tuy nhiên, hiện nay giống chuối khổng lồ rất hiếm trong tự nhiên bởi hạt của chúng vô cùng khó kiếm và quá trình nảy mầm của hạt rất lâu có thể lên đến 1 năm hoặc hơn. Cũng chính vì vậy, giống chuối khổng lồ này ngày nay được rất nhiều người săn lùng.

chuoi-sach-khong-lo-1

Tại Tp. Hồ Chí Minh, quý khách cần mua chuối sạch vui lòng liên hệ Vựa Chuối Hương Ca theo thông tin: Hotline: 0986 265 752 – 0168 996 9805.