Loại chuối khổng lồ nặng đến 1,5kg

chuoi-sach-qua-lon

Loại chuối khổng lồ nặng đến 1,5kg

Có rất nhiều loại chuối được người nông dân Việt Nam trồng trọt và cung cấp cho người tiêu dùng trong cả nước. Những loại chuoi sach được sản xuất tự nhiên không dùng hóa chất là sản phẩm được nhiều người tin dùng.

Có rất nhiều loại chuối ở ngông thôn Việt Nam, với những kích cỡ to, nhỏ và mùi vị cũng như giá trị dinh dưỡng khác nhau, nhưng nhìn chung, đa phần các loại chuối đều chứa nhiều kali và vitamin rất tốt cho sức khỏe, cung cap chuoi cho cơ thể đều đặn mỗi ngày có thể giúp con người tránh được bệnh tật cũng như giúp ích trong quá trình làm đẹp và phát triển cơ bắp…

Việt Nam rất đa dạng các loại chuối như vậy, thế nhưng loài chuối Tá Quạ là đặc sản của huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh). Loại chuối này ít trái nên trước đây, người dân Trà Vinh chỉ trồng ít trong vườn để ăn hoặc làm quà biếu và sực hấp dẫn của loại chuối này không những về mặt dinh dưỡng mà cả về ngoại hình đặc biệt.

Loại chuối này trồng khoảng 8 – 9 tháng thì ra quả trực tiếp chứ không trổ búp như chuối thường.. Một buồng chuối tá quạ thông thường chỉ có 1 – 2 nải, mỗi nải nhiều lắm cũng chỉ được khoảng 10 trái.

Được biết, mỗi quả chuối tá quạ có thể nặng từ 0,5 – hơn 1kg, dài khoảng 35 – 40 cm.

Hiện loại chuối này đã xuất hiện tại nhiều cửa hàng hoa quả ở thành phố Hồ Chí minh với giá 20.000 đồng một quả. Và được nhiều người ưa thích.

Trước đây người dân Trà Vinh thường quan niệm trồng chuối tá quạ mang điềm xui xẻo. Ban đêm chuối trổ buồng, “vặn mình” phát ra tiếng động rất đáng sợ. Nhưng hiện nay giống này được trồng phổ biến, bởi nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng.

Tuy nhiên việc nhân giống chuối này cũng đang là một khó khăn với người nông dân. Lý do là chuối rất ít đâm chồi. Một số người dân đã phải đem cây chuối đi nhân giống ở các trung tâm giống vật nuôi cây trồng để nhờ các kỹ sư nông nghiệp nhân giống .chuoi-sach-qua-lon

Vựa chuối Hương Ca cung cấp chuối sạch cho toàn tphcm với những quả chuối được tuyển chọn an toàn và giàu dinh dưỡng nhất. Hương Ca chuyên cung cấp chuối sạch tại vựa chuối tphcm. Quý khách có nhu cầu mua chuối sạch vui lòng liên hệ theo thông tin: Hotline: 0986 265 752 – 0168 996 9805.